SO SÁNH IPAD MINI 5 VÀ IPAD MINI 6

SO SÁNH IPAD MINI 5 VÀ IPAD MINI 6

Tại sao lại so sánh iPad mini 5 và iPad mini 6?

Để người dùng có thể phân biệt rõ ràng các chức năng cũng như là sự thiết kế của iPad mini 5 và iPad mini 6. Lia Case sẽ đem đến những thông tin để người dùng có thể đưa ra lựa chọn mua sản phẩm 1 cách phù hợp nhất. 

1. Thiết kế về màn hình

Thật ra thì kích thước thực tế của hai mẫu này là gần giống nhau, tuy nhiên màn hình của iPad mini 6 lớn hơn iPad mini 5 một xíu, là 8.3 inch so với 7.9 inch. Màn hình này sở hữu viền khá mỏng và đều nhau, như chúng ta đã thấy trên iPad Air hay là iPad Pro. Và vì kích thước nhỏ gọn của nó, iPad mini được nhiều anh em tin dùng để đọc, chơi game, nghe nhạc và xem video… Lia tin rằng những trải nghiệm đó sẽ không bị ảnh hưởng vì viền màn hình nhỏ đi, đặc biệt khi bạn chơi game ở tư thế xoay ngang. Nút Home trên chiếc iPad mini mới đã biến mất, thay vào đó tính năng Touch ID được tích hợp vào nút nguồn. Ngoài ra, các nút điều khiển âm lượng cũng được đặt ở khung trên cùng.

Màu sắc của iPad mini 5 và iPad mini 6 cũng khác nhau khá nhiều. Trong khi dòng mini mới có nhiều tùy chọn màu sắc tươi tắn hơn, giống như cách mà iPad Air 4 đã làm thì người dùng chủ yếu có hai màu Đen và Bạc cho chiếc iPad mini 5 hiện nay. 

iPad mini 6 đã được thiết kế lại hoàn toàn

2. Loa ngoài

iPad mini 6 có loa ngoài ở trên đỉnh và dưới đáy, tức là sẽ tạo ra một hệ thống loa Stereo khi chúng ta xoay ngang máy để sử dụng như chơi game, xem phim và nghe nhạc… Bạn nào chơi game thì sẽ thấy nâng cấp này rất đáng giá. iPad mini 6 áp dụng âm thanh nổi ngang giúp nó thắng thế trước người tiền nhiệm, và iPad mini 5 có thiết lập loa một bên. 

thiet ke man hinh

3. Hiệu suất

iPad mini 5 sử dụng bộ vi xử lý Apple A12 và đây cũng chính là SoC cung cấp năng lượng cho iPhone XS. Mặc dù đã ra mắt khá lâu nhưng nó rất mạnh ở thời điểm ra mắt, tới hiện tại bây giờ nó vẫn còn khá mạnh trên thị trường. 

iPad mini 6 sử dụng vi xử lý mới nhất của Apple A15 sản xuất theo quy trình 5nm trang bị trên chiếc iPhone 13. Con chip này sẽ giúp máy tiết kiệm điện và hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với máy A12.

hieu nang

4. Camera

Camera trước có ống kính siêu rộng và nó có thể quay được cảnh 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây 1 cách rất  mượt mà. Nó cũng có trường nhìn 122 độ và được ghép nối với tính năng thông minh Center Stage của Apple để nhận diện khuôn mặt bạn, zoom và quét một cách tự động để giữ chúng trong khung hình một cách cực kì thông minh.

Đặc biệt Camera sau của máy có ống kính góc rộng, với khẩu độ f/1.8 lớn hơn sẽ cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu và mang lại độ linh hoạt cho độ sâu trường ảnh cao hơn. Chiếc Camera này cũng có thể quay cảnh 4K lên đến 60 khung hình/giây. Sự đánh đổi là ống kính camera không còn nằm ngang với vỏ máy mà nhô ra trên bề mặt máy.

Cổng sạc của iPad mini 6 cũng đã thay đổi từ Lightning sang USB-C

5. Kết nối 5G

iPad mini 5 không thể kết nối 5G chính là điều không có cách nào thay đổi. Phần cứng của máy ra đời năm 2019, khi mà 5G chỉ là lý thuyết. Nhưng chiếc iPad mini 6 thì khác, thiết bị ra mắt ở thời điểm hiện tại khi mà 5G đang nở rộ và là điều không thể thiếu trên các thiết bị công nghệ.

5639456_iPad_mini.jpg

Lia mong là những thông tin trên sẽ giúp ít nhiều đến sự lựa chọn của bạn, hãy theo dõi https://liacase.com/ để đọc được thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.