CHAI PIN ĐIỆN THOẠI VÀ 5 DẤU HIỆU GIÚP BẠN PHÒNG NGỪA

Chai pin điện thoại  ? Việc pin bị chai diễn ra khá phổ biến hiện nay nhưng ít ai có thể phát hiện sớm để khắc phục nó . Với tuần xuất sử dụng dày đặc cũng những công nghệ mới ngày càng ra đời . Thì đi đến bất kì đâu , quán nước , nhà hàng , công viên cũng đều thấy mỗi người cầm trên tay mình một chiếc điện thoại . Có phải chăng chúng ta đã quá lạm dụng khiến chức năng của chiếc điện thoại bị hư hại . Để lí giải được lí do pin chai và cách khắc phục thì các bạn hãy cùng LIA CASE  tìm hiểu qua bài viết này nhé .

Các Dấu Hiệu Của Việc Chai Pin Điện Thoại

chai pin điện thoại

Có khá nhiều dấu hiệu để bạn nhận thấy rằng điện thoại của mình đã và đang trong tình trạng chai pin . Tuy nhiên có một cách giúp bạn dễ dàng nhận ra và quan sát bằng mắt thường là . Khi bạn sạc pin điện thoại thì sạc đầy rất nhanh nhưng sau đó vừa xài hoặc sài được một thời gian ít ỏi , nó lại tuột pin một cách không phanh . Và chúng ta không ngoại lệ những trường hợp pin ảo tức là khi bạn nhìn trên màng hình nó vẫn báo còn pin tuy nhiên điện thoại thì đang chuẩn bị tắt nguồn . Khi sử dụng điện thoại chúng ta nên để ý hơn nhất là sử dụng sau khi sạc để khi có tình trạng chai pin điện thoại xảy ra . Ta sẽ có được cách giải quyết tốt nhất nhé .

Chai Pin Điện Thoại Và Nguyên Nhân Của Nó

chai pin điện thoại 2

Để giải quyết được một vấn đề nào đó thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân của sự việc . Việc pin điện thoại chai bạn cũng cần tìm ra được những nguyên nhân khiến nó bị như vậy thì mới có cách khắc phục . Ở đây LIA CASE sẽ gửi đến bạn đọc những nguyên nhân khá phổ biển ở hầu hết các điện thoại sẽ gặp hiện nay .

Sử dụng cáp sạc kém chất lượng

Có khá nhiều bạn sử dụng điện thoại được một thời gian khi cáp sạc hư , các bạn lại không vào store chính hãng để mua mà lại mua online hoặc những chỗ không chất lượng . Hầu hết các bạn không chú trọng trong việc chọn cáp sạc nhưng đâu biết rằng một cáp sạc tốt sẽ giúp cho tuổi thọ pin điện thoại lâu hơn . Có khá nhiều khuyến cáo đã được đưa ra không nên sử dụng sạc kém chất lượng , không rõ nguồn gốc . Vì khi sử dụng một thời gian dài sẽ làm cho chai pin điện thoại của bạn .

Để pin cạn kiệt mới sạc

chai pin điện thoại 3

Nếu ai đang sử dụng điện thoại đến khi nào pin báo yếu cạn kiệt sắp sập nguồn mới đi sạc thì hãy dừng lại trước khi quá muộn nhé . Việc chúng ta cứ lập đi lập lại thói quen để pin cạn rồi sạc sẽ rất nguy hiểm và đặc biệt sẽ gây tổn hại cho pin điện thoại của bạn rất nhiều . Để bụng thật đói sau đó mới ăn no lâu dần bạn sẽ bị đau bao tử , pin điện thoại cũng thế nó cũng cần có giờ giấc hợp lí . Để duy trì năng lượng và có thể phát huy hết khả năng của nó .

Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

chai pin điện thoại 4

Việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại ta bắt gặp khá nhiều trường hợp như thế . Các nhà sản xuất luôn khuyến khích rằng không vừa sạc vừa chơi . Vì khi các bạn đang chơi nhiệt độ pin ở điện thoại cũng đang tăng , và cắm sạc một cách đột ngột làm nhiệt độ càng tăng cao cộng thêm việc bạn tiếp tục sử dụng . Sẽ rất dễ gây ra nổ điện thoại . Hãy sử dụng điện thoại , sạc pin đúng lúc để tránh gây ra những trường hợp đáng tiếc . Để tham khảo thêm cách sạc pin như thế nào cho đúng các bạn có thể đọc thêm Tại đây 

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm cho mình những kiến thức thật hữu ích . Để sở hữu cho mình pin điện thoại chính hãng các bạn có thể ghé ngang website https://liacase.com/ tham khảo bạn nhé .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.