5 BƯỚC GIÚP BẠN XỬ LÍ ĐIỆN THOẠI VÔ NƯỚC NGAY TẠI NHÀ

ĐIỆN THOẠI VÔ NƯỚC VÀ NHỮNG CÁCH XỬ LÍ NHANH GỌN NGAY TẠI NHÀ . ?

Điện thoại vô nước là điều lo lắng của hầu hết của người sử dụng , trong quá trình sử dụng chúng ta khó tránh khỏi việc chất lỏng , nước sẽ đổ trúng điện thoại . Nếu như không có cách xử lí nhanh gọn sẽ làm điện thoại bị hỏng , hiểu được tâm tư của người sử dụng nên hôm nay Lia Case sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích cùng cách xử lí khi điện thoại bị vô nước vô cùng đơn giản .

điện thoại vô nước 1

Điện thoại vô nước và các bước xử lí đơn giản .

Đầu tiên việc bạn cần làm sau khi thấy chiếc điện thoại của mình bị vô nước . Chính là lập tức tắt nguồn ngay bạn nhé , vì sao chúng ta cần làm như thế . Bởi vì khi bạn tắt nguồn sẽ giúp chiếc điện thoại không bị những phân tử nước len lõi chui vào những mạch điện tử đang còn hoạt động . Đôi khi trong lúc điện thoại vô nước chúng ta hay hoản loạn và chưa đưa ra được cách giải quyết tốt . Nhưng cứ hãy bình tĩnh và sập nguồn điện thoại ngay lập tức bạn nhé .

Tháo rời điện thoại ngay

điện thoại vô nước 2

Chúng ta là người sử dụng có thể không biết cách sữa chữa , tuy nhiên khi điện thoại vô nước bạn. Bạn cần lập tức ráo rời nắp điện thoại , pin , sim điện thoại . Bạn có thể để ở nơi thoáng mát để chúng nhanh khô . Việc tháo rời điện thoại sẽ giúp điện thoại ít thấm nhất có thể , vì khi vô tình rơi xuống nước . Nếu lượng nước quá nhiều tràn vào bên trong điện thoại và bạn không nhanh trí tháo linh kiện ra , thì phần trăm điện thoại bị hư rất cao .

Cần lau khô bên ngoài của chiếc điện https://liacase.com/thoại

điện thoại vô nước 3

Về vấn đề lau bên ngoài của điện thoại khi thấm ướt  bạn cần phân biệt rõ ràng . Giữa nước thường và nước ngọt .

Đối với các loại nước thường bạn sẽ dùng những chiếc khăn vải thật mềm mịn , lau khô bề mặt điện thoại . Đối với những chi tiết nhỏ như chỗ cắm sạc điện thoại , bạn sử dụng tâm bông lau sạch và khô thoáng ở những chỗ đó. Còn đối với những chất lỏng không phải là nước mà là nước ngọt , nc mắm , hay nc muối thì bạn cần vệ sinh kĩ điện thoại bởi vì nhưng chất lỏng này có khả năng bào mòn chiếc điện thoại của bạn

Những lưu ý cần thiết .

  • Bạn không đưa khăn nhét vào bên trong cổng sạc .
  • Tuyệt đối không được ấn bất kì phím nào trên màng hình điện thoại
  • Bạn không được lắc để điện thoại mau khô
  • Không được trực tiếp thổi vào chỗ điện thoại vô nước
  • Không được cắm sạc điện thoại ngay bạn nhé

Làm khô điện thoại từ bên trong

điện thoại vô nước 4

Việc sau khi điện thoại dính nước chúng ta thường có thói quen bỏ vào thùng gạo đây là cách dân gian được khá nhiều người sử dụng . Tuy nhiên làm cách này như thế nào để được kết quả tốt nhất . Đầu tiên bạn nên lau khô điện thoại theo cách trên , sau đó cho điện thoại vào thùng gạo . Các hạt gạo trong thùng sẽ giúp bạn hút hết số nước còn lại ra khỏi chiếc điện thoại . Thời gian lí tưởng để hết nước là tầm 2 ngày sau đó .

Hy vọng thông qua bài viết này . LIA CASE phần nào cung cấp được cho bạn đọc những thông tin thật sự hữu ích với các bạn . Nếu như muốn có thêm các kiến thức hữu ích và những sản phẩm , phụ kiện điện thoại chính hãng . Các bạn có thể xem thêm tại https://liacase.com/ bạn nhé .

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.